Free Essay

Giới Thiệu Callaway Golf

In: Other Topics

Submitted By hagh36k
Words 5805
Pages 24
2013
ĐẠI HỌC KINH TẾ ĐÀ NẴNG
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
Nhóm thực hiện (QTCL3_09):
Lê Thị Diểm 36k16.2
Châu Thị Phượng 36k16.2
Lê Thị Hằng Sương 36k16.2
Nguyễn Thị Thùy Giang 36k16.2
10/09/2013
2013
ĐẠI HỌC KINH TẾ ĐÀ NẴNG
KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH
Nhóm thực hiện (QTCL3_09):
Lê Thị Diểm 36k16.2
Châu Thị Phượng 36k16.2
Lê Thị Hằng Sương 36k16.2
Nguyễn Thị Thùy Giang 36k16.2
10/09/2013

QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC
QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC

MỤC LỤC 1.Tổng quan về Callaway Golf 2 1.1. Giới thiệu công ty 2 1.2. Vài nét về người sáng lập 2 1.3. Các sản phẩm chính của công ty 3 1.4. Các thành tựu về các giải thưởng đã đạt được 4 2.Lịch sử hình thành và quá trình phát triển 4 2.1. Lịch sử hình thành 4 2.2. Quá trình phát triển 4 3.PHÂN TÍCH SỨ MỆNH VIỄN CẢNH 5 3.1. Sứ mệnh 8 3.2. Viễn cảnh 10

1. Tổng quan về Callaway Golf
Callaway Golf là công ty sản xuất gậy golf hàng đầu thế giới 1.1. Giới thiệu công ty * Thông tin chính * Tên đăng ký kinh doanh: CALLAWAY GOLF * Hình thức pháp lý: Công ty cổ phần * Thành lập: 1982 * Trụ sở chính: Carlsbad,California, Mỹ * Mã chứng khoán: ELY tại sàn New York * Lĩnh vực kinh doanh: Công ty chuyên thiết kế, sản xuất, và bán thiết bị , phụ kiện golf và các sản phẩm liên quan đến golf. Công ty thiết kế sản phẩm của mình dựa trên công nghệ tiên tiến. Sản phẩm của công ty được thiết kế cho người chơi golf ở tất cả các cấp độ kỹ năng cả nghiệp dư và chuyên nghiệp, và thường được thiết kế để phù hợp với các nguyên tắc của Hiệp hôi Golf Mỹ. * Dưới thương hiệu Callaway và Odyssey, Callaway sản xuất và bán gậy golf, bóng golf, và bán quần áo golf, giày dép và phụ kiện tại hơn 110 quốc gia trên toàn thế giới, với khoảng 2.300 nhân viên. * Các số liệu tài chính cơ bản năm 2012 * Doanh thu: 834.1 triệu USD * EBT: -118.0 triệu USD * Thu nhập ròng: -122.9 triệu USD * Tổng tài sản: 637.6 triệu USD * Vốn chủ sở hữu: 321.7 triệu USD * Website: http://www.callawaygolf.com * Điện thoại: +1 760 9311771 * Fax: +1 760 9318013 * Đối thủ cạnh tranh: Taylor-Made, Titleist, Nike, Wilson 1.2. Vài nét về người sáng lập
Ely Reeves Callaway Jr. được sinh ra vào năm 1919 tại Georgia và lớn lên ở LaGrange,Georgia. Năm 1939, ông tốt nghiệp đại học Emory với tấm bằng chuyên ngành lịch sử, đến năm 1940 thì ông gia nhập quân đội như một sĩ quan dự bị và được bổ nhiệm vào cơ quan mua sắm tập trung ở Philadelphia, với sự làm việc tích cực, cần cù, vài năm sau ông được bổ nhiệm làm sĩ quan duy nhất phụ trách trang phục vải coton cho Lục quân Mỹ. Khi chiến tranh kết thúc, Callaway quyết định làm cho Deering, Milliken & công ty ở Atlanta để tiếp tục sự nghiệp trong ngành dệt may.
Năm 1968, ông được bổ nhiệm làm chủ tịch của Burlington Industries – một chi nhánh của công ty dệt Textra, trong khi sự nghiệp đang đỉnh cao thì năm 1973 ông đột ngột từ chức và từ East Coast chuyển đến California, ông chuyển sang kinh doanh rượu. Các các loại rượu của ông như Callaway Vineyard & Winery sớm đã được cung cấp cho các nhà hàng nỗi tiếng như Four Sesons ở thành phố New York. Ông bán vườn nho của mình cho Hiram Walker vào năm 1981 với giá 14 triệu USD. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, Callaway đã có được một khoảng lợi nhuân hơn 9 triệu USD.
Ở vào tuổi 60, là thời gian để ông nghỉ ngơi và suy nghĩ về tuổi trẻ của mình, nhưng niềm đam mê môn thể thao golf và máu kinh doanh trong ông đã thôi thúc ông tiếp tục sự nghiệp của mình. Khi công ty Hickory Stick thiếu tiền và tìm kiếm ai đó để đầu tư vào công ty của họ, họ hỏi Callaway để được giúp đỡ. Năm 1982 Callaway mua các doanh nghiệp nhỏ với giá rẻ 400.000 USD, và gắn tên tuổi của mình vào tên công ty. Ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh golf từ đó.
Ông là một doanh nhân với những ý tưởng tuyệt vời, ông đã có ba sự nghiệp thành công - lần đầu tiên trong dệt may, tiếp theo trong rượu và cuối cùng trong golf, một người đàn ông với những tính toán tuyệt vời, một người bạn tốt cho nhiều người. Sự nhiệt tình và năng lượng của ông cho golf và cuộc sống là không thể phủ nhận. Những thiết kế của ông mang tính khác biệt và đẹp mắt, và những triết lý này đã được xây dựng và tác động lâu dài đến các sản phẩm Callaway mạng tính đột phá sáng tạo mang tên ông ngày hôm nay.
Năm 2001, ông nghỉ hưu và sau vài tháng khi chẩn đoán ung thư, ông đã qua đời vào tháng 7 năm 2001. 1.3. Các sản phẩm chính của công ty
Drivers, Fairway Woods và Hybrid, những loại sản phẩm này được bán dưới thương hiệu Callaway Golf . Các sản phẩm này thường làm bằng kim loại (hoặc titan hoặc thép) hoặc một sự kết hợp của kim loại và các hợp chất. Các sản phẩm của công ty cạnh tranh ở mức giá khác nhau trong các loại gậy. Các sản phẩm drivers, fairway woods và hybrid của công ty phù hợp với sở thích và trình độ kỹ năng của tất cả người chơi golf.
Các loại gậy bọc sắt, được bán dưới thương hiệu Callaway Golf. Loại gậy bọc sắt của Công ty thường được làm bằng kim loại (hoặc titan, thép hoặc hợp kim đặc biệt) hoặc một hợp chất (một sự kết hợp của kim loại và vật liệu polymer). Các sản phẩm của công ty cạnh tranh ở mức giá khác nhau cho các loại gậy bọc sắt. Gậy bọc sắt của công ty có sẵn và được thiết kế với một loạt các thiết kế, trục và chi tiết kỹ thuật khác để phù hợp với sở thích và trình độ kỹ năng của tất cả các người chơi golf.
Các loại gậy đánh gôn ngắn, được bán dưới thương hiệu Odyssey. Các sản phẩm của công ty cạnh tranh ở nhiều cấp độ giá trong danh mục gậy đánh gôn ngắn. Các loại gậy đánh gôn ngắn của Công ty được sẵn sàng với một loạt các kiểu dáng, trục và chi tiết kỹ thuật khác để đáp ứng sở thích và trình độ kỹ năng của tất cả các người chơi golf.
Các quả bóng golf của công ty, được bán dưới thương hiệu Golf Callaway và Strata. Bóng golf của công ty nói chung hoặc loại bóng 2 phần (bao gồm một lõi và vỏ) hoặc một quả bóng golf đa lớp (bao gồm hai hoặc nhiều thành phần ngoài vỏ). Sản phẩm bóng golf của Công ty vỏ bên ngoài được thiết kế kết hợp giữa mô hình võng xuống truyền thống cũng như thiết kế sáng tạo, bao gồm cả khí động lực HEX độc quyền của Công ty (ví dụ, một mạng ống tạo thành hình lục giác và ngũ giác). Các sản phẩm của công ty cạnh tranh ở tất cả các mức giá của các loại bóng golf.
Các phụ kiện, hàng hóa mềm và các sản phẩm khác. Danh mục sản phẩm này bao gồm túi golf, găng tay golf, giày chơi golf, máy đo khoảng cách, trang phục chơi golf, túi đựng gậy, mũ nón, khăn, ô dù, kính và các phụ kiện khác, cũng như bán các sản phẩm thuộc sở hữu thông qua trang web www.callawaygolfpreowned.com . Ngoài ra, dòng sản phẩm này bao gồm tiền bản quyền từ việc cấp phép cho việc sử dụng thương hiệu và nhãn hiệu của công ty trên sản phẩm như quần áo chơi golf, giày chơi golf, máy đo khoảng cách và hỗ trợ thực hành. 1.4. Các thành tựu về các giải thưởng đã đạt được
Năm 1992, Callaway được niêm yết trên sàn chứng khoán New York với mã chứng khoán là ELY.
Năm 1996, Callaway Golf trở thành nhà sản xuất gậy golf lớn nhất thế giới với doanh thu trên toàn cầu lên đến 683,5 triệu USD.
Năm 2011, trong 5 năm liên tiếp, Callaway dẫn đầu số huy chương trên danh sách Hot Golf Digest hàng năm. RAZR X Irons nhận được giải thưởng do sự bình chọn của biên tập viên và Công ty Golf Callaway dẫn đầu tất cả các nhà sản xuất golf với 16 huy chương vào năm 2012 Hot Issue List Golf Digest
Năm 2013, X Hot Hybrid giành được một đánh giá 5 sao cho hiệu suất, xếp hạng cao nhất có thể, và đã được công nhận đối với khoảng cách và tính linh hoạt của nó. 1. Lịch sử hình thành và quá trình phát triển 2.5. Lịch sử hình thành
Câu chuyện về Callaway Golf bắt đầu từ năm 1981 khi một người chủ vườn nho Mỹ, Ely Callaway, đã bán xưởng rượu và vườn nho của mình cho Hiram Walk & Sons với mức lợi nhuận thu được là 9 triệu USD. Đến năm 1982 ông bắt đầu quan tâm đến các cơ hội kinh doanh và ông đặc biệt chú ý đến loại golf hickory-shafted tại một cửa hàng có tiếng tại Indian Wells, California. Tại năm đó ông đã mua cổ phần Hickory Stick USA với giá 400,000 USD và Ely Callaway sở hữu một nửa công ty cùng với ba người khác. Trong năm 1983, Callaway đổi tên công ty thành Callaway Hickory Stick USA và di chuyển cơ sở hoạt động đến thành phố Cathedral, California.
Năm 1988, công ty đổi tên thành Callaway Golf và việc kinh doanh bắt đầu đi lên với doanh thu đạt 4.8 triệu USD. Gậy gôn sử dụng công nghệ lõi S2H2 lần đầu tiên được công ty phát triển và với thành công đó doanh thu của Callaway đã tăng hơn 100% trong một năm.
Tuy nhiên cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997 đã đưa Callaway Golf vào tình trạng khó khăn nhất khi châu Á là khu vực chiếm hơn 20% doanh thu của Callaway Golf. Thu nhập ròng của Callaway Golf giảm đến 84% trong quý ba, doanh số bán hàng giảm 33% . Theo giám đốc điều hành của Taylor Made Golf đã nói: “Họ là công ty khó khăn nhất trong tổng số các công ty trong ngành”.
Để giảm bớt những khó khăn hiện tại và xây dựng lại hình ảnh của mình, Callaway Golf đã tiến hành thực hiện một số thay đổi như tiến hành cắt giảm số nhân viên hiện tại, đóng tài khoản ngân hàng, ngừng hợp tác với các doanh nghiệp không trọng tâm.. Mặc dù gặp khó khăn về tài chính như vậy nhưng Callaway Golf vẫn là nhà sản xuất thiết bị golf hàng đầu thế giới. Cũng trong năm 1997, Callaway mua lại Odyssey Sports và bắt đầu phát triển dòng gậy golf Odyssey mà cho đến ngày nay nó là loại gậy golf phổ biến nhất được sử dụng.
Sau khi Ely Callaway về hưu, Callaway Golf vẫn tiếp tục giới thiệu ra các sản phẩm mang tính đổi mới. Kể từ đó cho đến nay, công ty đã sản xuất một danh sách dài các thiết bị golf tốt nhất trên thế giới.
Khi cuộc khủng hoảnh kinh tế thế giới tác động ngành công nghiệp golf vào giữa năm 2008, chúng tôi quyết định để vượt qua cuộc khủng hoảng bằng cách cân đối chi phí quản lý doanh nghiệp và tiếp tục đầu tư vào các sáng kiến có lợi cho việc kinh doanh của công ty một khi cơn gió khủng hoảng kinh tế giảm xuống và nền công nghiệp golf phục hồi. Chúng tôi duy trì chiến lược trong năm 2010, và trong khi chúng tôi bắt đầu thấy một số dấu hiệu đáng khích lệ của nền kinh tế được cải thiện trong suốt quá trình khôi phục trong năm, tốc độ phục hồi trong ngành công nghiệp golf là không còn mạnh như chúng tôi dã dự đoán ban đầu. Nói chung, kết thúc năm ngành công nghiệp golf giảm nhẹ so với năm 2009.
Với sự cam kết luôn đổi mới, Callaway Golf (ELY) không ngừng tạo ra sản phẩm và dịch vụ được thiết kế phù hợp giúp người chơi golf dễ dàng hơn. Callaway là một câu chuyện thành công về sản xuất gậy golf hiện đại, công ty đã giúp phát triển ngành công nghiệp golf ngày nay để giúp các tay golf chuyên nghiệp cũng như những người mới chơi có thể trải nghiệm niềm đam mê với môn thể thao này. 2.6. Quá trình phát triển
Giai đoạn: 1982-1988: Sự khởi đầu
Năm 1982, nhà sáng lập công ty, Ely Callaway đã mua 50% cổ phần trong Hickory Sticks USA và đổi tên công ty thành Callaway Hickory USA.
Năm 1983, Công ty được chuyển đến thành phố Cathedral, California.
Năm 1985 công ty đã trải qua một bước ngoặt lớn khi chuyển đến Carlsbad ở California, một thành phố biển xinh đẹp và là công ty đầu tiên sử dụng động cơ điều khiển máy phay nhằm đảm bảo mặt ngoài của gậy golf được nhẵn nhất.
Năm 1988, công ty đổi tên thành Callaway Golf và gậy gôn sử dụng công nghệ lõi S2H2 lần đầu tiên được công ty phát triển và với thành công đó doanh thu của Callaway đã tăng hơn 100% trong một năm. Lúc đầu các gậy golf S2H2 phổ biến trên các tour du lịch cao cấp (trong đó năm 1990, chúng trở thành gậy golf phổ biến nhất được sử dụng), sau đó dòng gậy golf S2H2 bằng đá quý dành cho phụ nữ cũng được giới thiệu. Cũng trong năm 1990, người chơi Don Bies lần đầu tiên giành chiến thắng trong tour du lịch cao cấp PGA với gậy golf S2H2.
Giai đoạn 1989-1996: Trở thành nhà sản xuất gậy golf lớn nhất thế giới
Sự ra mắt gậy golf Big Bertha vào năm 1991 là bước ngoặt lớn trong lịch sử của cả công ty và của môn thể thao này. Gậy sắt cỡ lớn này rất phổ biến cả những tay golf chuyên nghiệp và nghiệp dư, đặc biệt là sau khi Mark Brooks giành chiến thắng đầu tiên ở giải mở rộng Greensborough khi sử dụng gậy Big Bertha từ điểm phát bóng. Cuối năm 1992 gậy golf Big Bertha được sử dụng phổ biến nhất trên tour du lịch cao cấp PGA, LPGA và Hogan. Doanh thu năm này ở ngưỡng 133 triệu USD, tăng hơn gấp đôi doanh thu năm 1990.
Năm 1992, công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York với mã chứng khoán ELY. Với 2,6 triệu cổ phiếu được chào bán tại mức giá 20 USD trên mỗi cổ phiếu thì vào cuối ngày nó đã tăng đến 36 USD mỗi cổ phiếu. Việc huy động vốn từ chào bán cổ phiếu đã giúp Callaway Golf mở rộng năng lực sản xuất của mình. Nhu cầu đối với gậy golf của công ty đã tăng ở mức bất ngờ, và nhà quản lý công ty cần tiền mặt nhiều hơn để tận dụng lợi thế của mình trong ngành công nghiệp các thiết bị golf . Đến cuối năm 1992, doanh thu đã đạt 132 triệu USD. Vào cuối tháng 4 năm 1993, giá mỗi cổ phiếu của Callaway Golf đã tăng lên ấn tượng 54 USD mỗi cổ phiếu. Vào năm 1993 khi doanh số bán hàng được báo cáo là 255 triệu USD, Callaway Golf đã vượt qua những cái tên được biết đến khá nổi tiếng trong ngành như Wilson, Spalding và MacGregor để trở thành nhà dẫn đạo doanh số trong lĩnh vực này.
Năm 1995, Callaway trở thành nhà sản xuất số 1 gậy golf bằng gỗ và bằng sắt.
Năm 1996, Callaway Golf trở thành nhà sản xuất gậy golf lớn nhất thế giới với doanh thu trên toàn cầu lên đến 683,5 triệu USD. Công ty hiện nay đã bắt đầu tung ra các gậy golf mới mỗi năm, bao gồm Great Big Bertha Titanium Fairway Woods, cũng như gậy Bobby Jones.
Giai đoạn 1997-2013: Tái cấu trúc và mở rộng thị trường
Trong năm 1997, Callaway mua tập đoàn Odyssey Sports và bắt đầu phát triển dòng gậy golf Odyssey mà cho đến ngày nay nó là loại gậy golf phổ biến nhất được sử dụng trong tour du lịch và những người yêu thích môn này. Năm 1997, công ty cũng giới thiệu loại gậy golf lớn nhất Big Bertha Titanium (290 cc). Doanh thu năm này đạt 848,9 triệu USD, cao gấp 3 lần doanh thu đối thủ cạnh tranh gần nhất.
Năm 1998, Callaway tuyên bố rằng gần 70 phần trăm của tất cả người chơi golf chuyên nghiệp trên toàn thế giới sử dụng gậy golf Callaway. Doanh thu hàng năm của Callaway Golf đã gấp đôi đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó và công ty hy vọng sẽ sớm vượt mốc tỷ USD.
Vào năm 1998 điều ấn tượng nhất khi Callaway Golf mở rộng sang thị trường bóng golf. Callaway đã đầu tư ít nhất 100 triệu USD để phát triển thị trường mới này. Mức lợi nhuận ở thị trường bóng golf đạt ở mức cao và doanh số bán hàng toàn ngành đã phát triển với một tốc độ ổn định. Tuyệt vời hơn khi thương hiệu này được công nhận.
Trong vài năm tiếp theo, công ty tiếp tục giới thiệu các gậy golf trong dòng Big Bertha cũng như giới thiệu gậy golf khác bao gồm ERC Forged Titanium Driver ở châu Âu và châu Á, gậy White Hot. Trong năm 2001, với vị thế là công ty sản xuất golf lớn nhất thế giới, Ely Callaway-Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty nghỉ hưu.
Năm 2008, tung ra loại gậy lai “i-bird” cùng với công nghệ “i-mix” cho phép người chơi dễ dàng chuyển đổi một số trục và đầu gậy
Năm 2010 thành lập công ty Callaway Golf India tại Ấn Độ. Trong năm này Callaway Golf còn hợp tác với Lamborghini để chế tạo ra một loại vật liệu mới Forged Composite siêu nhẹ và siêu cứng.
Năm 2011, trong 5 năm liên tiếp, Callaway dẫn đầu số huy chương trên danh sách Hot Golf Digest hàng năm. RAZR X Irons nhận được giải thưởng do sự bình chọn của biên tập viên và Công ty Golf Callaway dẫn đầu tất cả các nhà sản xuất golf với 16 huy chương vào năm 2012 Hot Issue List Golf Digest
Năm 2013, X Hot Hybrid giành được một đánh giá 5 sao cho hiệu suất, xếp hạng cao nhất có thể, và đã được công nhận đối với khoảng cách và tính linh hoạt của nó. 2. PHÂN TÍCH SỨ MỆNH VIỄN CẢNH 3.7. Sứ mệnh
Trong sự tồn tại và phát triển của Callaway Golf, sự hỗ trợ, trung thành, và đầu tư vào nó của các bên hữu quan là vô cùng quan trọng. Do đó, nó luôn đặt tiêu chí thỏa mãn các bên hữu quan lên hàng đầu.
Trong website của mình Callaway golf phát biểu rằng:
Sứ mệnh của callaway:
“Callaway Golf Company is driven to be a world class organization that design, makes and delivers demonstrably superior and pleasing different golf products that incorporate breakthrough technologies, backs those products with noticeably superior customer service, and generates a return on the shareholders in excess of the cost of capital. We share every golfer passion for the game, and commit our talents and our technology to increasing the satisfaction and enjoyment all golfers derive from pursuing that passion”.
Tạm dịch:
“Callaway Golf được định hướng là một công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực thiết kế, phát triển, chế tạo và phân phối các sản phẩm golf đa dạng và đẳng cấp. Những sản phẩm này đã được ứng dụng dựa trên công nghệ hiện đại cùng với dịch vụ khách hàng tốt nhất. Chúng tôi xin được chia sẻ niềm đam mê của những người chơi golf dành cho môn thể thao này và cam kết rằng với tài năng và công nghệ của mình, chúng tôi sẽ ngày càng thỏa mãn nhu cầu đối với những người thật sự yêu thích golf “.
Mở đầu bài sứ mệnh của mình, Callaway Golf vẽ ra tương lai của mình: là nhà thiết kế, phát triển, chế tạo, và phân phối các sản phẩm golf đẳng cấp nhất thế giới. Callaway Golf đặt cho mình tương lai như thế này là hoàn toàn hợp lý. Bởi vì, trong lịch sử của mình, vào năm 1996 Callaway Golf đã trở thành nhà sản xuất gậy Golf lớn nhất thế giới với doanh thu toàn cầu lên đến 683,5 triệu USD.
Tuy nhiên, hơn ai hết, Callaway Golf hiểu rằng để giữ được vị trí sản xuất Golf hàng đầu thế giới và tiến tới dẫn đầu về thiết kế, phát triển, chế tạo và phân phối sản phẩm Golf cao cấp, chiếm được vị thế to lớn nhất trong lòng giới thượng lưu là một thách thức rất đối với Callaway Golf. * Cam kết với các bên hữu quan 1. Cổ đông
Để đạt được mục tiêu đề ra, Callaway cần phải có sự ủng hộ to lớn của những cổ đông công ty, những người mang đến nguồn vốn dồi dào và đặt niềm tin vào tương lai của Callaway Golf.
“Chúng tôi hoan nghênh sự đóng góp từ các cổ đông về các vấn đề các vị quan tâm, trong đó có chủ đề liên quan đến quản trị doanh nghiệp”.
Chúng tôi cam kết sẽ tạo ra lợi nhuận cao cho các cổ đông, trong dài hạn chúng tôi hướng đến tìm kiếm lợi nhuận trên vốn đầu tư cao. 2. Khách hàng
Như vậy đối với giới hữu quan thứ hai, khách hàng- những người yêu thích golf cũng là tâm điểm của sự quan tâm mà Callaway golf đặt lên hàng đầu. Callaway golf cam kết rằng với tài năng và công nghệ của mình, Callaway golf cam kết sẽ mang lại những sản phẩm Golf đẳng cấp nhất thế giới, giúp khách hàng thỏa mãn niềm đam mê Golf. 3. Nhân viên
Đối với nhân viên của mình, Callaway Golf đảm bảo rằng: Callaway Golf là một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh. Callaway Golf luôn tạo điều kiện tốt để nhân viên làm việc, như cung cấp nhà ở cho người lao động sạch sẽ, an toàn. Ngoài ra những điều khoản quy định chặt chẽ như không thuê nhân viên dưới 16 tuổi, không làm quá giờ, môi trường làm việc an toàn không xảy ra tình trạng quấy rối, trả đủ tiền lương và các khoản phụ cấp… cho thấy Callaway golf rất quan tâm đến nhân viên và là một nơi làm việc lý tưởng. 4. Công đồng:
Callaway golf phát biểu rằng:
“Tạo sự khác biệt nơi chúng tôi sống và làm việc. Chúng tôi không chỉ làm việc ở đây, chúng tôi sống ở đây, chơi ở đây và là một phần của cộng đồng San Diego County. Theo truyền thống của người sáng lập cuối của chúng tôi, Ely Callaway, Callaway Golf tin rằng điều quan trọng hơn việc tạo ra thiết bị golf tuyệt vời ; chính là chúng tôi khao khát xây dựng cộng đồng lớn và tạo sự khác biệt tích cực trong cuộc sống của cộng đồng chúng tôi, đặc biệt là những người cần đến Callaway golf. Các Công ty Callaway Golf Foundation và Công ty Callaway Golf Employee Community giúp chúng ta tạo sự khác biệt”. * Trách nhiệm với môi trường
Tuân thủ các quy định về môi trường, các quy định và tiêu chuẩn áp dụng đối với hoạt động của mình, và sẽ quan sát cũng như thực hành ý thức môi trường trong tất cả các địa điểm nơi họ hoạt động. 3.8. Viễn cảnh
Callaway golf là một công ty trường tồn với thời gian, nó đã trải qua rất nhiều sóng gió để đứng vững trên thị trường và vượt qua các đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ. Giờ đây Callaway golf đã có thể tự tin để tuyên bố viễn cảnh riêng của mình.
“While most of his contemporaries were retiring, Ely Callaway was just hitting his stride. In his early 60s, he embarked on his third major career, following up successful ventures in textiles and wine by shunning retirement and combining his two biggest passions – business and golf – to create what would become the world's largest maker of premium golf equipment. Ely Callaway wanted to make the game more accessible to and fun for everyone”.
Chúng ta có thể hiểu rằng:
“Trong khi hầu hết những người đương thời của ông đã nghỉ hưu, Ely Callaway vừa tạo bước tiến của mình. Trong đầu thập niên 60, ông bắt tay vào sự nghiệp lớn thứ ba của ông, theo đuổi liên doanh thành công trong lĩnh vực dệt và rượu vang do nghỉ hưu và kết hợp hai niềm đam mê lớn nhất của mình - kinh doanh và golf - để làm đà trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới của thiết bị golf cao cấp. Ely Callaway muốn làm cho trò chơi dễ tiếp cận hơn và vui vẻ cho tất cả mọi người”.
Trong phát biểu viễn cảnh của mình, Callaway Golf hình dung tương lai tươi đẹp cho mình là: trở thành nhà sản xuất lớn nhất về thiết bị Golf đẳng cấp. Như đã phân tích trong phần phát biểu sứ mệnh của Callaway Golf, đó là một tương lai không quá xa vời đối với Callaway golf .
Đối với Ely Callaway, thì Callaway Golf có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Nó là kết quả của cả đời kinh doanh, là đứa con tinh thần của ông. Vậy điều gì đã làm cho người lãnh đạo này lại hăng say với sự nghiệp Golf như vậy dù đã ở tuổi xế chiều. Tôi xin trích một đoạn ngắn lời tâm sự của ông: “Động lực của tôi luôn luôn là: để tạo ra một thứ giá trị mà chưa hề tồn tại trước đây."
Xuyên suốt quá trình tồn tại của mình, Callaway golf xác định sự tồn tại của mình hay mục đích cốt lõi của công ty là: “làm cho Golf trở nên dễ chơi và mang lại niềm vui cho tất cả mọi người”. Điều này không đơn giản như chúng ta đã nghĩ, để Golf tiếp cận với tất cả mọi người trên thế giới là cả một quá trình cố gắng và nổ lực của Callaway Golf. Trong việc đổi mới công nghệ, tăng đầu tư cho việc thiết kế, chế tạo và phân phối sản phẩm. Trong một lời phát biểu của mình, ông Ely Callaway có tìm ra phương hướng hoạt động cho công ty: “Callaway Golf đã luôn luôn tin rằng cách để phát triển các trò chơi của sân golf là làm cho nó thú vị hơn đối với những tay golf nghiệp dư và chuyên nghiệp. "
Nghiên cứu về Callaway golf, chúng tôi xác định được giá trị cốt lõi của Callaway Golf là: * Công nghệ tiên tiến * Tính liêm chính
Sở dĩ mà chúng tôi tự tin khẳng định điều này, bởi chúng tôi đã kinh qua một số lời phát biểu của người sáng lập ra Callaway Golf. Ông Ely Callaway nói: “Bạn phải tạo ra một sản phẩm có sự khác biệt, tuyệt hơn và mang lại nhiều sự hài lòng hơn cho người sử dụng. Nếu bạn làm điều đó, bán sản phẩm và bán phụ kiên của sản phẩm là dễ dàng”.
Hay nội dung phần phát biểu viễn cảnh có đoạn rằng:
“..Những sản phẩm này đã được ứng dụng dựa trên công nghệ tiên tiến cùng với dịch vụ khách hàng tốt nhất. Chúng tôi xin được chia sẻ niềm đam mê của những người chơi golf dành cho môn thể thao này và cam kết rằng với tài năng và công nghệ của mình, chúng tôi sẽ ngày càng thỏa mãn nhu cầu đối với những người thật sự yêu thích golf”
Ely Callaway là một con người có tầm nhìn xa trông rộng, ông cho rằng số lượng người chơi Golf ở Mỹ sẽ tăng từ 1-2% mỗi năm, cho đến năm 2010 thì bùng nổ dân số và người ta có thời gian rảnh hơn và thu nhập cao hơn để có thể chơi Golf nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu Callaway Golf không tạo được giá trị khác biệt thì sẽ không có chỗ đứng trên thị trường khi có nhiều đối thủ mạnh mẽ như Ping, Taylor Made-Adidas Golf, Titleist và Cobra Golf, Adams Golf.
Ông nhấn mạnh đến sự khác biệt trong sản phẩm và phụ kiện của mình. Sự khác biệt này là cao cấp hơn và làm khách hàng hài lòng hơn. Đó là cách mà Callaway Golf chinh phục khách hàng của mình. Sự khác biệt mà Callaway Golf mang lại đó chính là :” công nghệ tiên tiến”.
Để bổ sung về khẳng định trên, chúng tôi xin đưa ra vài dẫn chứng. Ông Ely Callaway , người lãnh đạo của Callaway Golf luôn đề cập đến mô hình kinh doanh độc đáo của mình là: "sự cao cấp và sự hài lòng khác biệt", một mô hình mà đã thấm nhuần mọi khía cạnh của kinh doanh và tạo ra các sản phẩm Callaway đột phá, sáng tạo mang tên ông ngày hôm nay.
Để có được vị thế vững mạnh, Callaway Golf đã đầu tư rất nhiều vào công tác Nghiên cứu và Phát triển, đầu tư vào nguồn nhân lực để cứu cánh cho sự sa sút của ngành Golf vào những năm 2000. Khi mà trò chơi Golf đã không còn mới mẻ với người chơi. Do đó, lien tục đổi mới công nghệ là rất quan trọng trong sự tồn tại của Callaway Golf.
Cuối cùng, chúng tôi cũng có thể tự tin khẳng định rằng công nghệ tiên tiến là giá trị cốt lõi thứ nhất của Callaway Golf, giá trị mà nó đã gìn giữ trong suốt khoảng thời gian tồn tại của mình.
Giá trị cốt lõi thứ hai mà Callaway golf gìn giữ là: “ tính liêm chính”
Trong lời hứa của lãnh đạo Callaway Golf có nói rằng:
“ Lãnh đạo Callaway Golf của Công ty cam kết đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về liêm chính của công ty. Người sáng lập của chúng tôi, Ely Callaway, luôn luôn nói, "đạo đức tốt là kinh doanh tốt." Chúng tôi -mỗi thành viên của Ban giám đốc đồng ý với tuyên bố đó. Chúng tôi rất tự hào về con đường đạo đức mà công ty đã xây dựng được trong quá khứ, và được đạo đức được tuân theo để tiếp tục truyền thống tốt đẹp trong tương lai”
Người sáng lập Callaway golf- Ely Callaway cũng đã phát biểu rằng:
“Just make a better product and tell the truth about it. It sounds obvious, but most people don't do it."
Hay câu
“You can't fool the public. If they are going to buy your product it has to be better. It has to be right. It has to be truly more satisfying."
Trong cuộc đời kinh doanh của mình, Golf là ngành thứ ba mà ông dấn thân vào. Nhưng nó chính là tâm huyết suốt cuộc đời của ông. Đối với Ely Callaway, Golf thực sự là một niềm đam mê, Callaway golf ra đời không chỉ là một mục đích kiếm tiền, do đó, Ely Callaway luôn nhắc nhở mọi người. “Hãy tạo ra sản phẩm tốt hơn và nói sự thật về nó. Bạn không thể đánh lừa công chúng. Nếu họ mua sản phẩm của bạn nghĩa là bởi vì nó thực sự tốt hơn các sản phẩm khác mà họ đã bỏ qua. Hay nó làm họ thực sự thỏa mãn nhiều hơn”.
Nếu Callaway Golf thực sự có thể theo đuổi cả hai giá trị vốt lõi này, thì Viễn cảnh nó đặt ra không phải là quá xa xôi.
Triết lý kinh doanh:
“It was what Ely Callaway called Demonstrably Superior, Pleasingly Different. In business, in leisure and in life, you need to differentiate yourself, he said. Stand out. Be exceptional. Fill a niche. Over-deliver. And always, always stand for your principles and deliver what you promise. Enjoy the results. Then, get back to work to see if you can do the job even better”.
“ Triết lý kinh doanh là những gì Ely Callaway gọi là trình diễn cao cấp, vẻ đẹp khác biệt. Ông nói, trong kinh doanh, trong giải trí và trong cuộc sống, bạn cần phải phân biệt chính mình. Nổi bật, ngoại lệ. phù hợp. Hơn mong đợi. Và luôn luôn, luôn luôn phù hợp nguyên tắc của bạn, tuyên bố mà bạn hứa với công chúng. Thưởng thức kết quả. Sau đó, trở lại làm việc tốt hơn”.
Xuyên suốt quá trình phân tích chúng tôi nhận thấy, Callaway Golf là một công ty có viễn cảnh, một công ty có thể trường tồn với thời gian. Callaway Golf tin tưởng sự tồn tại của mình chính là để” thỏa mãn đam mê” của những người yêu thích Golf. Bằng việc sẽ tạo ra những “sản phẩm công nghệ cao, sản phẩm đẳng cấp” từ đó giúp Callaway Golf thuận lợi trên con đường đến vị trí “ đẳng cấp nhất thế giới của mình”.…...

Similar Documents

Free Essay

Callaway

...Callaway Golf Company, through the use of technology, design and manufactures premium, innovative golf clubs that are demonstrably superior to, and pleasingly different from, its competiton. Callaway Golf’s primary products, which incorporate the S2H2 design concept, currently include the Big Bertha® War Bird® Stainless Steel Metal Woods, Great Big Bertha® Titanium Metal Woods, Biggest Big BerthaTM Titanium Drivers, Big Bertha® X-12TM Iron and Great Big Bertha® Tungsten. TitaniumTM Irons. Callaway Golf’s wholly-owned subsidiary, Odyssey Golf, Inc., makes and sells Odyssey® putters and wedges with Stronomic® and LyconiteTM inserts. 2000 Callaway luôn tin rằng cách để phát triển môn golf này là làm nó thú vị hơn cho các tay golf. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn nỗ lực thiết kế, sáng tạo, xây dựng và bán nhiều gậy golf nhất trong lịch sử của trò này – trao cho các tay golf nhiều cơ hội để đạt thêm những cú “great” mỗi vòng. Chúng tôi dự định tiếp tục cố gắng phát triển trò này bằng cách giúp mọi người thưởng thức trò chơi. – Ely Callaway 2003 Công ty Callaway golf được điều khiển trở thành tổ chức thế giới về thiết kế, phát triển, tạo lập và mang lại màn biểu diễn vượt trội và những sản phẩm golf khác biệt đẹp mắt, kết hợp công nghệ đột phá lan sang những sản phẩm với dịch vụ khách hàng vượt trội đáng kể, và tạo ra lợi nhuận cho cổ đông vượt chi phí vốn, chúng tôi chia sẻ niềm đam mê của mỗi người chơi golf, cam kết với tài năng và công nghệ của chúng tôi làm tăng sự......

Words: 2489 - Pages: 10

Premium Essay

Callaway Golf Clubs

...Callaway Golf Clubs Term Paper Assignment Webster University Marketing 5000-02 Fall I 2010 Rashad A. Myers Executive Summary Callaway is a premium golf equipment company which focuses on increasing the overall experience of playing the game for those that use its products. The company will increase market share and profits by focusing on specific target markets over the next 12 months. Environmental Analysis Socio-Culturally, Callaway is affected by the fact that the majority of its customers are Caucasian and male. Further, this demographic is largely made up of male baby boomers, and this segment is aging rapidly, with many giving up the game due to health reasons. Also, children are not taking up the game with the numbers that they used to. Instead, they opt for video games and other sports. Politically, Callaway is not affected by legislation. Callaway is certainly impacted by what is going on economically. Golf is a relatively expensive sport to play with any regularity, when you take into consideration the equipment costs and green fees. One of the first activities that are limited is recreational spending in a down economy. The company will suffer if people’s discretionary spending is limited for extended periods of time. Callaway is affected by Legal and Regulatory forces because its governing body, the United States Golf Association (USGA) can make changes to equipment any time it wants to. Callaway incorporates technology heavily in......

Words: 2287 - Pages: 10

Free Essay

Callaway Analysis

...have joined the industry since Callaway first began and they have been narrowing the gap in terms of a competitive product at a cost that is equal to, if not less than Callaway’s for a like product. Therefore, should Callaway continue to maintain their leading-edge technology, focus on average golfers target market and build strong relationship with retailers? Objectives: _Maintain customer value _Obtain a growth in sales _Maintain Premium pricing model _Increase brand awareness Alternatives: 1. Expand its operation in international markets 2. Focus on the baby boomer segment 3. Develop the variety of products in terms of golf accessories 4. Strengthen relationships with retailers 5. Sponsor golf camp and university or school tournaments. 6. Invest in R&D to maintain their leading-edge technology Consequences of alternatives: (Table 1) Callaway should focus their marketing programs on the baby boomer generation segment. One of this target segment’s characteristics is that people at the age of 50-60 have more time to play golf as they are retired and tend to remain brand loyal. Moreover, baby boomers have more disposable income, which makes them more likely willing to pay a premium for higher quality clubs. Another alternative for Callaway Golf Company is to develop its products in terms of accessories and create a star golfer model. By doing that, they would have lower cost than producing golf clubs and golf balls. Furthermore,......

Words: 883 - Pages: 4

Premium Essay

Callaway Golf Marketing Plan

...Running head: GROWING THE GAME Growing the Game Callaway Golf (Marketing Plan) Abstract This proposal discusses the promotion of and the expanding of the Custom Club Fitting service to more markets. This proposal will also discuss and give a brief overview of the company’s history, overall philosophy, the current market condition, the competition, performance, customers, a SWOT analysis, marketing strategies, and marketing mix strategies. The objective of this proposal is to develop and implement an effective marketing plan to expand Custom Club Fitting to more markets to increase performance in the market. Growing the Game Contents Executive Summary……………………………………………………………………… 4 I Introduction 5 a. Background 5 b. Purpose and Objectives 6 II Analysis of the Environment 6 a. External Analysis 6 a.a. Market 7 a.b. Competition 7-8 b. Internal Analysis 8 b.a. Performance 8 b.b Customers 9 III SWOT Analysis 9 a. Opportunities 10-11 b. Threats 11-13 c. Strengths 13-14 d. Weaknesses 14-15 IV Fundamental Marketing Strategies 15 a. Positioning Strategies 16 b. Competition Strategies 16 V Marketing Mix Strategies 17 a. Product 17 b. Price 17 c. Place 17 d. Promotion 17 VI Implementation and Control 18 a. Implementation 18-19 b. Control 19 VII Conclusion 19 Executive Summary Every......

Words: 4054 - Pages: 17

Premium Essay

Pr Golf Course Project

...Public Relations Plan Ogden City Golf Courses Public Relations Plan Ogden City Golf Courses 1787 Constitution Way Ogden UT 84401 Phone Number: 801-629-0699 Mt. Ogden Golf Course | | 1300 Valley Drive Ogden UT 84401 Phone Number: 801-629-0694El Monte Golf Course | | For more info visit:www.ogdencity.com | 1787 Constitution Way Ogden UT 84401 Phone Number: 801-629-0699 Mt. Ogden Golf Course | | 1300 Valley Drive Ogden UT 84401 Phone Number: 801-629-0694El Monte Golf Course | | For more info visit:www.ogdencity.com | Table of Contents Executive Summary 2 Four-Star Rating History and Legends Lessons and Clinics Mission Statement Keys to Success Planning for the Future 3 Goals Target Audience Key Messages Strategies Executive Summary Mt Ogden Golf Course is a city owned public course perched high on the East Bench overlooking the city of Ogden and surrounding communities. The golf course is well known for its elevation changes and its fantastic course conditions. It is a very challenging but playable layout with views that are second to none. Mt Ogden Golf Course offers a wide variety of services that include catering, corporate events, men’s, women’s and couples golf leagues, annual tournaments, charity events, and golf teaching and instruction. El Monte Golf Course is a nine-hole layout located in the mouth of beautiful Ogden Canyon. Featuring gentle terrain changes, mature trees, and outstanding greens, this......

Words: 3629 - Pages: 15

Free Essay

Review of Callaway Golf Company

...IMPLEMENTATION of NEW TECHNOLOGY In 1986 Callaway hired Richard Helmstetter as the chief club designer. He initiated major developments in the research of clubs designed and marketed by the company. This culminated into Callaway establish a strong product portfolio. In 1987, Callaway became the first golf company to use computer controlled milling machines to produce innovative club designs. These clubs helped eliminate/reduce the impact of variables such as directional control, distance, etc. during the game thus making it easy to play. Callaway consistently produced innovative products at an impressive rate thus appealing to its present customers at the same time attracting new customers. Examples include: 1988 Introduced S2H2 technology 1991 Big Bertha club design is launched ruled the market in the 90s 1993 Big bertha Heavenwood club introduced 1994 Big Bertha stainless steel woods and Irons are introduced ACQUISITIONS: In 1997, Callaway acquired Odyssey which was one of the leading manufacturer of golf clubs at that time. This move of Callaway had several advantages: 1 This acquisition added more variety of clubs to the product portfolio. 2 Increased market share which is directly proportional to the increase in customer base 3 Reduced competition 4 More manufacturing capacity with Callaway can use Odyssey’s establishments GREAT CUSTOMER RELATIONS/ENDORSEMENTS: Callaway established great rapport with many leading golf players of the time by working......

Words: 848 - Pages: 4

Premium Essay

Golf

...GOLF        One dictionary defines golf as; A game played on a large outdoor course with a series of 9 or 18 holes spaced far apart - the object being to propel a small, hard ball with the use of various clubs into each hole with as few strokes as possible. Golf is so much more than that to those of us who play it.  It is loved and hated with equal amounts of ardor. Harold Segall once said, Golf is not just an exercise; it's an adventure, a romance... a Shakespearean play in which disaster and comedy are intertwined. Another anonymous author said, Golf can best be defined as an endless series of tragedies obscured by the occasional miracle.  For me, golf is an avenue of relaxation, a very rewarding pastime, and an extremely challenging game.   Nothing is more relaxing to me than being outside, playing golf on a warm sunny day.  I enjoy walking in the sunshine, feeling the warmth of the sun on my cheek, breathing the fresh air, and gazing upon the beauty of both nature and man. The lush greens of the fairways, the sweet perfume of the azaleas that provide a multicolored backdrop for the pristine greens, prove to be most tranquil and relaxing.  Watching the wildlife that lives on most of the golf courses is also very enjoyable and relaxing.  One often sees rabbits running across the fairways, squirrels darting along the ground, orchasing each other around the tree trunks and limbs. Geese and other wild birds are often seen flying through the sky and going about their......

Words: 721 - Pages: 3

Premium Essay

Calloway Golf

...ACCOUNTING ASSET ASSIGNMENT : CALLOWAY GOLF SOLUTION Part A: Manufacturing Inventory 1 a. The cost of finished goods sold during 2007 was $631,368 Journal entry: Cost of goods sold……………………….. $631,368 Finished goods inventory……………. $631,368 To record cost of sales of $631,368. 1 b. The cost of finished goods transferred from work-in-progress during 2007 was $626,135. Journal entry: Finished goods inventory……………. $626,135 Work in progress inventory………… $626,135 To record the transfer of completed units to finished goods inventory. 1 c. The cost of raw materials transferred into work-in-progress in 2007 was $523,872. Journal entry: Work in progress………………………………….. $523,872 Raw materials……………………………………….. $523,872 To record the transfer of raw materials to production departments. 1 d. The cost of raw materials inventory purchased by Callaway during 2007 was $520,259. Journal entry: Raw materials inventory……………………… $520,259 Accounts payable………………………………… $520,259 To record purchase of raw materials inventory on account. 1 e. The amount of cash disbursed for raw material account purchases in 2007 was $528,187. Journal entry: Accounts payable………………………………….. $528,187. Cash…………………………………………………….. $528,187 To record payment of raw materials suppliers in 2007. 2. Total inventory turnover ratio (cost of goods sold/inventory) for 2006 and 2007: | COGS | / | Inventory | = | Inventory Turnover | 2006 | $619,832 | |......

Words: 725 - Pages: 3

Premium Essay

Callaway Golf Financial Analysis

...Questions: 1. Describe the company business. Is management pursuing strategies that you think will add value to shareholder wealth? Answer: Callaway Golf Company (ELY) is a company that produces high-end equipment for amateurs and professionals to play Golf. The company was created by Ely Callaway Jr. in 1982. With the increasing demands of hiring new specialists as well as increased capital demand, Callaway Golf Company decided to take their company public in 1992 on the New York Stock Exchange (NYSE) under the ticker ELY. Since then, ELY has focused primarily on the business-to-consumer market selling woods, irons, wedges, putters (Odyssey brand), golf balls, as well as accessories. Many golfers including myself hate to admit that it is nearly impossible to play golf all year round. Much of this is due to unplayable conditions during the late fall to early spring seasons. During this time period, the demand for Callaway’s products start to diminish. Several companies whose primary operations are dependent on Golf have suffered financially over the past few years because of a decrease of interest in the game as well as less than perfect economic conditions. From 2010 to mid 2013, Callaway has posted consistent net losses. These financial hits have caused Callaway to sell off some of its low-performing subsidiaries including Ben Hogan and Top Flite. From an investor’s standpoint, it has been difficult to find any successful cyclical business on an earnings per share...

Words: 3093 - Pages: 13

Premium Essay

Callaway Golf

...1) One of the primary benefits of FX-1 product is to help respond to market demand which requires Callaway to come up with a revolutionary product. With FX-1, Callaway will have the chance to pair it with FT-i driver (existing product) and attract the attention of the golfers who seek ultimate course experience .It will also increase the company's revenues and enable it to gain further market share in a market where consumers report decreasing golfing. On the other hand, the introduction of FX-1 will cannibalize comparable top-end irons in its product portfolio. Additionally, FX-1 will require one-off investments for product development, manufacturing, and pre-marketing. 2) Gross profit margin comparison: FX-1: Callaway Golf: 3) Earnings and FCF analysis for FX-1 product are as follows: 4) At discount rate of 10.5% NPV of project FX-1 is USD 910,000 taking into consideration of potential cannibalization. Given that NPV is positive, the firm should take on the project. 5) Below is the NPV for 3 different scenarios. The implication here is that assuming that the 3 scenarios are reasonable, the actual project NPV is likely to end between a range of USD -0.6 million and USD 2.66 million. 6) Assuming all other assumptions are fixed at base scenario, project will break-even at the following number of units sold, per-unit wholesale price, and per-unit manufacturing cost value. 7) Because NPV of price reduction of 10% and sales increase...

Words: 309 - Pages: 2

Premium Essay

Golf

...morning, I overlook the beautiful green fairways of the Saddle Rock Golf Course. The greens, fairways, and tee boxes all mowed with precision, not a blade of grass remains ungroomed, the course was ready for the tournament that was about to begin. Today’s tournament would be sponsored by the Toys for Tots foundation. This is an annual tournament that raises money to buy toys for children that otherwise would not be receiving any presents during the holiday season. The Toys for Tots program was started in1947 by a group of Marine Reservist that took the initiative and collected toys for the local boys and girls in the Los Angeles area. A reserve Marine Colonel named William Hendricks was the officer that started the program with the help of his wife. In the civilian world Colonel Hendricks worked as the director of public relations for Warner Brothers. This gave Colonel Hendricks access to celebrities that would help support the program. It was Mr. Walt Disney that designed the Toys for Tots logo that is still used (TFTF, 2006). It is considered a privilege in the reserves, to be part of Toys for Tots events. This is one of many events that I personally participate in every year. My job at this event is to stand on the 11th hole and talk to all the golfers. I was in uniform, and I was there to represent the Marine Corps and to thank the golfers for their donations. At 8:00 a.m. sharp, the Toys for Tots golf tournament begins. Unlike other sporting events, there is no......

Words: 1234 - Pages: 5

Premium Essay

Golf

...Assignment Questions - Golf Q 1. What are the defining characteristics of the golf equipment industry? What is the industry like? A 1. The defining characteristics of the golf equipment industry are product performance, innovative technology and name brand recognition. Golf companies essentially sell the same products so they must differentiate their products through technological advances. Fortunately for golf companies, the sport attracts mainly upper-class individuals so the companies can focus on quality with the assurance of high-end sales. This industry is very competitive due to the regulations placed upon it and the diminishing growth in the number of players in the recent years. The technology and research that these companies have done is so advanced that the USGA feels the need to place regulations upon the professional players to that the game is fair all around. The industry can be separated into two parts: golf and sporting goods. Golf companies usually gain brand recognition by hiring professional golfers to promote their products because this can be one of the most effective forms of advertising for a company. Companies are also focusing on creating new products for recreational players. For any company who wants to enter into this market would require significant amounts of investment. Q2. What is competition like in the golf equipment industry? What competitive forces seem to have the greatest effect on industry attractiveness? What are the......

Words: 1677 - Pages: 7

Premium Essay

Callaway Golf

...Company Profile 3/5/12 2:00 AM Close Callaway Golf Co D-U-N-S® Number: Company Name: Mail Address: 05-557-1012 Callaway Golf Co 2180 Rutherford Rd Carlsbad, CA, USA 92008-7328 View Map San Diego San Diego-Carlsbad-San Marcos 1 760-931-1771 www.callawaygolf.com Location Type: Subsidiary Status: Manufacturing Indicator: Plant/Facility Size: Owns/Rents: Foreign Trade: Year Established: Ownership: Stock Ticker: Headquarters Non Subsidiary Manufacturer 135,000 Sq Ft Owns Import 1982 Public ELY County: MSA: Country Phone Code: Phone: Web Address: Employment: (Individual Site) Current Year: 2,126 1 Yr Prior: 2,126 | Trend: 0.00 2 Yr Prior: 2,126 | Trend: 0.00 3 Yr Prior: 2,126 | Trend: 0.00 Sales: (All Sites) Sales: (Individual Sites) $967,656,000 US (Actual) $967,656,000 US (Actual) Executives: Ms Bonnie Thacker - Management Ms Katy Tomak - Administrative Assistant Mari Wright - Services Mr Bruce Parker - President Mr George Fellows - President; Chief Executive Officer Mr Neil Howie - Managing Director Mr Brian P Lynch - Corporate Secretary; Vice President Mr Bob Penicka - Chief Operating Officer Mr David A Lverty - Chief Operating Officer Mr James Hill - Executive Officer Mr Steven C McCracken - Chief Administrator; Executive Ms Christine Rousseau - Executive Vice President; Chief Information Officer Mr Brad Holloway - Executive Vice President Mr William F Knees - Senior Vice President; Marketing Staff Mr Mike Rider - Senior Vice President Mr John F......

Words: 865 - Pages: 4

Premium Essay

Callaway Golf

...Strategic Report for The Callaway Golf Company Innovation through Collaboration Scott Damassa Amy MacKinnon Alisher Saydalikhodjayev April 14, 2007 Harkness Consulting Table of Contents Executive Summary ................................................... 3 Company Background ................................................ 5 Competitive Analysis.................................................. 7 Internal Rivalry ................................................................ 8 Entry .............................................................................. 12 Substitutes & Complements ........................................... 13 Buyer & Supplier Power ................................................. 14 SWOT Analysis ..........................................................15 Strengths ....................................................................... 15 Weaknesses ................................................................... 15 Opportunities ................................................................. 16 Threats........................................................................... 16 Financial Analysis .....................................................16 Strategic Issues & Recommendations .......................21 References…………………………………………………………25 Harkness Consulting 2 Executive Summary Harkness Consulting has been asked by Callaway Golf to assess its strategic market position and to make recommendations for......

Words: 7472 - Pages: 30

Free Essay

Golf

...Callaway Golf Clubs Irons: Set Composition A typical, off-the-shelf set of irons will include a 3-iron through pitching wedge (advertised as "3-PW"), 8 clubs total. The clubs are identified by a number (3, 4, 5, etc.) on the sole of each club, except for the pitching wedge which will have a "PW" or "P." Other irons may be available for purchase separately, including a 2-iron and additional wedges (gap wedge, sand wedge, lob wedge). None of the additional clubs are necessary for beginners, and especially not the 2-iron. 1-irons used to be available, too, but are now virtually extinct. Iron Loft, Length and Distance As you go through the set, from the 3-iron to the pitching wedge, each iron has a little more loft than the previous, and a little shorter shaft length than the previous, so each club (going from 3-iron to PW) hits the golf ball little less distance than the previous. That is, a 5-iron has less loft, a shorter shaft, and produces shorter shots than the 4-iron; the 4-iron has less loft, a shorter shaft, and produces shorter shots than the 3-iron. The pitching wedge has the most loft, the shortest shaft, and the shortest distance in the traditional 3-PW iron set. Also, as you move through the set to the shorter, more lofted clubs, the resulting shots will have a steeper trajectory; shots will rise at a steeper angle and fall at a steeper angle. That also means that a ball hit with the 8-iron, for example, will roll less once it hits the ground compared to a......

Words: 644 - Pages: 3

Anime for Newcomer's | HD Padman | Md Ebadot